Sản phẩm header

Gạo KDM

Gạo KDM là gạo thơm hạt dài với chiều dài trung bình trên 7.0mm. Với thời gian sinh trưởng trung bình cây lúa KDM là 6 tháng nên cho ra được chất lượng hạt gạo rất ngon, ngọt và thơm khi nấu chín. Vùng trồng chủ yếu lúa KDM ở các vùng biên giới Việt Nam và Cambodia.

Gạo ST21

Gạo ST21 có đặc điểm thon, nhỏ, hạt dài khoản 6.8mm. Gạo ST21 được người tiêu dùng rất thích vì độ dẻo nhiều, ngọt cơm, mùi thơm tự nhiên. Hơn thế nữa gạo ST21 gạo vẫn ngon sau khi để nguội. Những khách hàng thích dẻo nhiều chọn gạo ST21 như một lựa chọn hàng đầu. Một đặc điểm nổi bật của gạo ST21 là để một thời gian dài khoảng 5-6 tháng (bảo quản tốt) tính chất dẻo thơm  trong gạo cơ bản vẫn giữ được tốt.

Gạo Nàng Hoa

Gạo Nàng Hoa có vị cơm dẻo thơm, mềm ngọt, là một đặc sản nổi tiếng ở miền Tây Nam Bộ. Gạo nàng hoa có những đặc điểm dễ nhận dạng như hạt gạo có màu trắng trong (gạo nàng hoa trong), hoặc màu trắng đục (gạo nàng hoa sữa), hạt gạo hơi to và dài, có mùi thơm nhẹ nhàng và thơm lâu.

Gạo Nàng Hoa cao cấp bản chất có vị ngọt nhẹ nên khi nấu thành cơm, hạt cơm càng ngon và dẻo mềm, cơm có độ tơi, không vón cục, để nguội vẫn không bị cứng hay khó ăn. Hàm lượng canxi và sắt cao, những bát cơm nấu từ gạo nàng hoa sẽ cung cấp nhiều năng lượng cho người ăn.

Gạo Japonica

Gạo giống Japonica (DS1) bắt đầu trồng phổ biến tại Việt Nam bắt đầu từ năm 2015. Hạt gạo Japonica tròn, cơm dẻo do có hàm lượng amylose thấp hơn và có chứa amylopectin, khi nấu chín hạt cơm trắng bông, căng tròn như những hạt ngọc. Gạo Japonica nấu lên cho cơm dẻo nhiều, có độ dai, mềm, vị đậm cơm, thơm ngọt tự nhiên và nhiều dinh dưỡng.

Gạo Jasmine 85

Gạo Jasmine là loại lúa thơm dẻo có thời gian sinh trưởng ngắn ( hay còn gọi là lúa ngắn ngày). Gạo Jasmine hiện đang được trồng phổ biến rộng rãi chiếm diện tích lớn nhất trong tổng diện tích trồng lúa. Vì gạo jasmine cho năng suất và giá trị cao.

– Gạo  được gieo từ giống lúa Jasmine 85 (Dòng lai IR 841-85) được chọn lai tạo từ Viện nghiên cứu Lúa Quốc tế (IRRI). Được Nhập Việt Nam năm 1992 và được sản xuất rộng tại các tỉnh ĐBSCL.

Đặc Điểm Nông Sinh Học Giống Gạo Jasmine 85
– Lúa Jasmine là giống lúa ngắn ngày, thời gian sinh trưởng từ 95-100 ngày ( thay đổi theo mùa vụ).
– Hạt gạo dài, trong, không bạc bụng
– Phẩm chất gạo tốt, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Gạo Đài Thơm 8

Đài Thơm 8 được nghiên cứu và lai tạo từ tổ hợp lai giữa giống mẹ là BVN và giống bố là OM 4900 (BVN/OM4900). Ròng rã sau 4 năm, 8 vụ, tập thể tác giả của SSC đã chọn tạo thành công được dòng CT286 -17-1-1-1, sau khi làm thuần, dòng này được mã hóa và đặt tên Đài Thơm 8.

Đặc biệt là đặc tính cơm gạo đạt tiêu chuẩn XK như hạt gạo thon dài, trong, không bạc bụng, hàm lượng amilose 16,29%, nhìn rất bắt mắt. Cơm dẻo, ngon có mùi thơm nhẹ, đặc biệt để nguội cơm vẫn dẻo.

Gạo OM5451

 

Gạo OM 5451 từ nguồn nguyên liệu lúa OM 5451, thuộc loại giống lúa thuần, được chọn từ tổ hợp lai Jasmine 85/OM2490, đã được Hội đồng Khoa học Công nghệ Bộ Nông nghiệp công nhận là giống lúa Quốc gia vào ngày 23/6/2011, trồng phổ biến ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long cho năng suất cao với phẩm chất gạo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Đặc điểm gạo 5451:

– Hạt gạo 5451 thon dài (khoảng 6.6 mm), ít bạc bụng, hơi đục màu sữa.

– Cơm dẻo vừa và mềm, để nguội vẫn không bị cứng cơm.

– Trọng lượng 1000 hạt gạo 5451 trung bình: 25 – 26g.

 

Gạo IR50404

Gạo 504 là giống lúa IR50404, được người nông dân trồng chủ yếu tại đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng được coi là loại gạo nổi tiếng nhất khu vực này, đặc biệt nhất là tỉnh Tiền Giang, gạo 504 được rất nhiều người sử dụng vì giá thành rẻ, hợp túi tiền của người có thu nhập vừa phải.

Đối với gạo 504, bạn có thể phân biệt qua cả hình dáng và đặc tính của chúng. Về hình dáng, gạo 504 có hình dạng bầu. Về đặc tính, gạo 504 sau khi nấu cho cơm nở xốp và khô.

Messenger